5 cái dại của đàn ông muôn đời khó sửa, phụ nữ nên tự biết thương lấy mình

Trong cuộc sống, có những người chồng keo kiệt đến mức phát tiền cho vợ để đi chợ nhưng lại sẵn sàng hào phóng với bạn bè, đàn bà thiên hạ ngoài kia hàng chục triệu đồng mà không thấy tiếc.Thế mới thấy đàn ông rất lạ, về nhà ăn cơm vợ nấu, ở nhà vợ lau chùi sạch sẽ, được vợ sinh con đẻ cái cho thì họ lại toan tính.

1. Đặt bạn bè lên trước gia đình

Đàn ông nông cạn thì trọng thiên hạ, đàn ông khôn ngoan thì trọng vợ con ở nhà. Thế nên đàn ông khôn hay dại đều tùy thuộc vào cái cách mà anh ta đối xử với vợ con của mình mà thôi.

Thời nay rất nhiều người đàn ông ”hào sảng”. Anh ta có thể là người chồng hiền lành, chăm chỉ nhưng mắc cái tính đó là nể bạn quá đáng. Lúc nào coi bạn bè là ưu tiên, sẵn sàng xếp vợ con sau bạn bè với mong muốn được mọi người xem mình có bản lĩnh và không phải kiểu chồng sợ vợ.

Nhiều ông chồng rõ ràng kinh tế không có, vợ phải nai lưng ra làm để nuôi sống cả gia đình. Ấy thế mà tiền bỉm sữa cho con thì chồng chẳng đưa nhưng cứ đòi bỏ tiền triệu để thiết đãi bạn bè cho tử tế.

Kiểu đàn ông mà có thể chu đáo với tất cả thiên hạ trừ vợ con mình ra thì có gì tự hào đâu mà khoe khoang cơ chứ. Có thể đàn ông cho rằng tình bằng hữu, đồng nghiệp là quan trọng nhất, nhưng khi gặp biến cố thì ngươi có thể bên bạn lúc đó chỉ có thể là vợ con mà thôi.

2. Đứng một phía khi vợ và mẹ có xung đột

Khi mẹ và vợ xảy ra mâu thuẫn, đàn ông nên bảo vệ ai?

Trong khi đàn ông thông minh biết rằng mình cần công minh đứng ở giữa để giải quyết vấn đề, không để mâu thuẫn giữa mẹ và vợ bị đẩy lên cao trào. Thay vì ảo tưởng về hĩnh mâu ”đứa con trai cưng” hoặc ”ông chồng hoàn hảo” thì họ sẽ xem xét tình hình khách quan nhất.

Ngược lại thì kiểu đàn ông dại họ có xu hướng đứng về một phía khi có mâu thuẫn giữa mẹ và vợ. Kết cục thì xảy ra trường hợp nếu đứng về mẹ thì vợ sẽ tủi thân. Còn nếu đứng về phía vợ thì mẹ cũng khó chịu ra mặt. Chính vì cách hành xử kém tinh tế này dẫn tới việc mẹ chồng – nàng dâu càng khó hòa hợp hơn.

Đàn ông hãy nhớ cách để mẹ và vợ mình nói chuyện trong hòa bình chính là các anh đừng nên can thiệp. Hãy để mẹ chồng nàng dâu tự xoay sở và giải quyết. Chắc chắn lúc đó mọi việc sẽ theo chiều hướng tốt hơn.

3. Chạy theo giấc mơ để rồi bỏ quên đi hạnh phúc hiện tại

Rất nhiều người đàn ông dù đã gánh trên lưng cả đống tuổi tác nhưng bản tính vẫn như trẻ con. Sống mà không biết mình cần gì, muốn gì?.

Họ lúc nào viện cớ: “Ta chỉ sống một lần trong đời”, thế là họ chạy theo những ảo vọng không có thật. Đàn ông có giấc mơ lớn là đáng khen, nhưng nếu giấc mơ đó không phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mình thì rồi đàn ông tự giết lấy mình.

Nếu ở hiện tại đàn ông có người phụ nữ yêu mình chân thành hay là đàn ông đã kết hôn có vợ hiền con ngoan thì hãy tự biết đủ. Hãy sống với hạnh phúc hiện tại thay vì chạy theo những điều mơ hồ, không có thực. Bởi có những thứ ở hiện tại, nếu anh không biết trân trọng thì rồi nó mất đi vĩnh viễn không tìm lại được.

4. Sạch túi với bạn nhưng chi li từng đồng với vợ con

Trong cuộc sống, có những người chồng keo kiệt đến mức phát tiền cho vợ để đi chợ nhưng lại sẵn sàng hào phóng với bạn bè, đàn bà thiên hạ ngoài kia hàng chục triệu đồng mà không thấy tiếc.Thế mới thấy đàn ông rất lạ, về nhà ăn cơm vợ nấu, ở nhà vợ lau chùi sạch sẽ, được vợ sinh con đẻ cái cho thì họ lại toan tính. Thiên hạ ngoài kia chỉ biết lợi dụng thì họ lại sống quá tốt.

Có lẽ là bởi vì đàn ông thích sĩ diện, lúc nào muốn thể hiện mình. Kiểu đàn ông này có thể nhiều bè nhưng ít bạn, nhiều bạn nhậu nhưng lại ít bạn đời. Thế nên phụ nữ lấy chồng nhớ phải tự kiếm ta tiền. Khi bạn tử chủ được thì chẳng may vớ phải ông chồng tệ bạc cũng có thể sẵn sàng ly hôn, sống một mình cho thoải mái.

5. Xem hi sinh của vợ là điều đương nhiên

Đây chính là suy nghĩ của đến 90% đàn ông thời nay. Lúc nào họ cho thoải mái hưởng thụ những điều vợ làm mà chẳng hề biết ơn hay tôn vinh. Bởi họ cho rằng vợ hi sinh vì chồng con, vì gia đình bên nhà chồng đó là điều đương nhiên không cần bàn cãi.

Nhưng đàn ông ạ, vợ anh họ cũng biết mệt, cũng biết buông bỏ. Đồng ý việc cơm nước, quán xuyến nhà cửa là phụ nữ phải làm được. Nhưng đàn ông nên để ý và quan tâm đến vợ nhiều hơn. Chính sự quan tâm của anh là động lực giúp cô ấy vui khỏe mỗi ngày. Khi đàn ông có tâm thì đàn bà sẽ mãi mãi tận tâm mà không cần đòi hỏi.

Muốn đàn ông luôn nâng niu và trân trọng thì phụ nữ đừng bao giờ chiều chuộng, dung túng anh ta
Chiều chuộng và dung túng đàn ông thái quá, sự tử tế của anh ta đối với bạn ngược đời thay lại ngày càng cạn dần.

Phụ nữ khi yêu thường có xu hướng dâng tặng người ấy tất cả trái tim, thể xác, chẳng giữ lại mảy may, thậm chí còn không quan tâm đến hậu quả. Họ ngây thơ nghĩ rằng, ta yêu người thế nào hẳn người sẽ đối xử với ta như thế. Song đáng buồn là suy nghĩ ấy lại cực kỳ sai lầm, kết thúc của người phụ nữ ấy lại thường là thất bại.

Trong tình yêu, quá “hào phóng” thực ra lại gây tác dụng ngược. Đàn ông là mẫu người không giống với phụ nữ, họ mang trong mình bản năng chinh phục và muốn khám phá những điều bí ẩn. Nếu bạn luôn chiều chuộng anh ấy hết mực, bao dung và tha thứ cho anh ấy bất kể lỗi lầm nào, hy sinh mọi thứ mình có vì anh ấy – tình yêu bao la, vĩ đại của bạn, phũ phàng thay lại chỉ đổi về sự tổn thương sâu sắc mà thôi!

Đừng bao giờ quá tử tế với đàn ông, nếu muốn anh ấy luôn nâng niu và trân trọng mình. Bởi những nguyên do sau đây:

Tốt với đàn ông vô điều kiện, anh ta sẽ coi lòng tốt của bạn là lẽ đương nhiên

Phụ nữ cho rằng tình yêu chân thành là không toan tính thiệt hơn, là cho đi tất cả những gì bản thân có, chỉ cần người đàn ông họ yêu được hạnh phúc và chung thủy bên cạnh họ là được. Quả thật, tình cảm vô tư, sâu đậm ấy ban đầu có thể khiến đối phương cảm động. Nhưng dần dần khi mà những thứ anh ta nhận được quá dễ dàng thì anh ta sẽ không còn quý trọng nó nữa.

Đồng thời anh ta sẽ coi tình cảm và lòng tốt của bạn lẽ điều đương nhiên anh ta được hưởng, chẳng cần phải chút công sức nào cũng như không cần đáp lại mảy may. Đơn cử như chuyện anh ta điềm nhiên nhận những hộp cơm tươm tất bạn chuẩn bị mỗi ngày để mang lên công ty. Thế nhưng chưa khi nào anh ta cần quan tâm xem trưa nay bạn ăn gì. Trong cuộc tình của hai người, chỉ có bạn là người bỏ công sức, còn anh ta nghiễm nhiên hưởng thụ không chút áy náy hay nghĩ ngợi.

Tốt với anh ta đến quên cả bản thân mình, anh ta chỉ thêm khinh thường bạn

Phụ nữ yêu 1 người đến quên cả bản thân, sẵn sàng dâng hiến cho anh ta tất thảy tiền bạc và thể xác, hiện tại và tương lai – cho dù anh ta nhận được món hời to đấy nhưng trong lòng lại chẳng chút đề cao hành động dâng hiến ấy. Thứ tình cảm đầy si mê, cuồng nhiệt của bạn thậm chí còn bị anh ta khinh thường, coi rẻ.

Bởi một điều đơn giản đến không thể đơn giản hơn, đến chính bạn còn không trân trọng chính mình, tự làm mình được hạnh phúc, thì ai có thể xót thương và nâng niu bạn đây? Hạ thấp cả lòng tự trọng của bản thân, từ bỏ cả công việc, sở thích riêng vì anh ta, bạn đâu còn bản sắc gì thú vị để anh ta phải coi trọng nữa? Trong mắt anh ta, bạn chỉ là 1 kẻ si tình thảm hại và ngu ngốc mà thôi.

Chiều chuộng đàn ông thái quá, sự tử tế của anh ta sẽ càng cạn dần

Khi đã quá quen với sự tử tế và tình yêu của bạn, anh ta sẽ chẳng còn trân trọng điều đó nữa. Và bởi vì bạn quá bao dung, rộng lượng với đối phương nên anh ta sẽ cư xử ngày càng lớn lối, kiêu ngạo và ích kỷ hơn với bạn.

Quá tốt với anh ta, cho đến khi bạn hơi lơ đễnh hoặc gặp chuyện khó khăn, không còn khả năng đối xử tốt với anh ta được nữa – trong mắt anh ta lúc ấy bạn đã gây ra lỗi lầm nghiêm trọng, dù thực tế bạn không hề làm gì sai. Lòng tham trong lòng đối phương bành trướng đến mức đó chính là do bạn tiếp tay nuôi dưỡng nó. Chiều chuộng và dung túng đàn ông thái quá, sự tử tế của anh ta đối với bạn ngược đời thay lại ngày càng cạn dần.

Phụ nữ thông minh sẽ biết toan tính vừa đủ trong tình yêu. Họ sẵn sàng cho đi tình yêu chân thành nhưng chắc chắn họ phải đòi hỏi đối phương trân trọng nó và trả lại cho họ điều tương tự. Cho đi và nhận lại, khi cả 2 chiều được duy trì một cách hài hòa thì mối quan hệ mới tốt đẹp lâu bền. Và chắc chắn sự tỉnh táo ấy đồng thời cũng giúp phụ ít phải chịu tổn thương hơn trong tình yêu.