doctin365.com - Cách lựa máy tính xách tay thích hợp với mục đích sử dụng

754 Lượt xem

Máy tính xách tay là phương tiện hữu ích giúp cho bạn trong công việc cũng như học hành. Vậy yếu tố trọng tâm nhất có thể chọn lựa laptop tốt là gì?

Bài viết dưới đây chúng tôi trang tin http://doctin365.com/ mong muốn chia sẻ về các tiêu chuẩn mà người tiêu dùng cần tham khảo trước khi quyết định mua laptop ở một vài trang rao vặt miễn phí hiện nay.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại laptop với nhiều chức năng kích thước và giá cả khác nhau. Với người tiêu dùng thì muốn lựa một chiếc laptop quả là khó khăn. người tiêu dùng cần phải tập trung vào một số tiêu chí nổi bật của máy tính xách tay để đưa ra được những chọn lựa đúng đắn.

Nhu cầu sử dụng

Ngày nay, trên thế giới nhiều công ty laptop nổi tiếng ra mắt vô cùng nhiều loại máy tính xách tay không giống nhau cho người mua lựa.

website rao vặt miễn phí


Bạn cần phải xác định được nhu cầu của bạn dùng là gì thì mới có thể lựa chọn chính xác được. Hoặc bạn sử dụng laptop vào một vài mục tiêu không chuyên sâu thì có khả năng lựa chọn những chiếc laptop khoảng 400 -800 USD là bạn đã có khả năng có một chiếc máy tính tốt rồi. Không hề tốn kém.
Dùng cho đối tượng cần phải làm việc nhanh và hiệu quả cao: người sử dụng là một lãnh đạo, nhân viên văn phòng. Công việc chính của bạn là đánh văn bản, dùng excel, xây dựng bài trình bày bằng powerpoint thì người dùng cần phải có một chiếc máy tính với bàn phím chuẩn, bền và màn hình sắc nét.
Dùng cho người chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của bạn là sửa ảnh, video, âm thanh, giao diện và những dạng hình thông tin # thì bạn phải chọn lựa máy tính xách tay có trang bị CPU tốt card đồ họa rời, chất lượng tiếng cực kì ổn, màn ảnh lớn và DPI rõ. Những dòng máy này có giá thành khá khủng. Nhưng sẽ rất hữu hiệu dành cho dân kĩ thuật đó.

Độ lớn của màn ảnh laptop

Có khá nhiều dòng laptop với đủ kích cỡ khác nhau trên một vài trang web

rao nhanh miễn phí

 

hiện nay. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của người mua mà lựa cho mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp.
11 - 12 inch: Đây là kích thước bé nhất và được coi là dòng laptop gọn, mảnh nhất. Nhưng thì màn ảnh nhỏ vì vậy bàn phím cũng tương ứng theo tạo cho một vài người sử dụng cảm nhận chật và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là độ rộng rất thích hợp của một cái laptop. Phô được khả năng di chuyển và tính năng dùng của máy tính xách tay. Với độ lớn này máy tính xách tay thường có cân nặng khoảng 2 - 3 kg. cực kì vừa vặn với người sử dụng.
15 inch: Đó là độ rộng phổ biến nhất của laptop hiện tại. Nó rất phù hợp khi người mua ít phải đem laptop di chuyển nhiều chốn. Màn ảnh lớn và phân giải cao rất thuận lợi cho người dùng.

web rao vặt miễn phí

Thông tin cấu hình

Bộ vi xử lý: Bạn nên sắm một cái máy tính xách tay với bộ xử lý Intel Core mới nhất chắc chắn ngườitiêu dùng có thể có sự kết hợp tốt nhất về hiệu quả laptop và tuổi thọ pin. Bạn có khả năng nhìn ra CPU của từng máy với thông số ở trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ nhớ RAM của một vài hãng máy tính xách tay ngày nay vô cùng ổn định, những cái máy tính xách tay có giá thành không đắt cũng có khả năng trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Các bạn có thể chọn cho bản thân mình một chiếc máy tính xách tay thích hợp nhu cầu của bản thân bạn tại một số trang web rao bán miễn phí ngày nay.
Ổ cứng: Tùy vào nhu cầu và mục đích của người dùng mà người tiêu dùng có khả năng chọn lựa máy có phần cứng thường và ổ SSD.
Chip đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp cái máy tính xách tay có một chip đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia sẽ cho bạn nhận thấy sự khác biệt lớn trong trò chơi giải trí 3D. Card này có thể có bộ nhớ video chuyên dụng.
Màn ảnh hiển thị: Mức độ trình bày của màn hình sẽ đánh giá giá thành của thiết bị đó. Mức phân giải càng lớn thì giá cả càng lớn.

Thời lượng pin

Đương nhiên là không ai mong muốn sử dụng một chiếc máy tính mà cứ phải tìm đến một cái ổ cắm. Bạn chọn lựa một cái laptop thì người sử dụng cần phải bảo đảm rằng thời hạn pin thấp nhất là 4 giờ. Riêng đối với một số người hay di chuyển thì cần phải sử dụng loại máy có thời lượng pin là6 - bảy tiếng. Những hãng laptop có tuổi thọ tốt được rao vặt tại những trang web nhanh free. Các bạn có khả năng kiếm thông tin trên một vài website này.
Trên đây là một vài lưu ý cho các bạn khi lựa chọn máy tính xách tay. Mong rằng người sử dụng sẽ lựa chọn được một cái laptop phù hợp với mục tiêu của họ.