doctin365.com - Tết đến ở trên mọi nẻo miền Tây

523 Lượt xem

Trong đợt giáp Tết, khung cảnh Xuân cũng lại vui tươi hơn nhiều. Chúng tôi bỏ lại Thành phố ô hợp, bỏ xa phố phường, ầm ĩ xuôi về với miền Tây nhớ thương trong một sớm mai cơn mưa trái mùa.

Mưa phùn như làm thức tỉnh toàn bộ mọi cảnh vật. Các mầm non nảy lộc, vô vàn bông hoa đua nở ở trong màn mưa càng tăng thêm vẻ tươi tốt.

Xuoi den mien Tay chiem nguong hoa xuan


Lần xuôi về Tây Nam Bộ đem lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Rời cao tốc Trung Lương, Mình đi tới ngôi làng hoa tươi Mỹ Phong-Tiền Giang. Lấy cái máy chụp ảnh bị sờn vì tháng năm, chụp lại vẻ đẹp tươi xanh tại làng trồng hoa với cảnh làm việc bận rộn. Mọi thứ thật đẹp, ngắm ngía ngôi làng hoa xanh ngát, tràn đầy vô vàn sắc hoa mà lòng thấy nhịp nhàng cùng với từng hoạt động tất bật of dân làng. Những người công nhân cần mẫn tỉa những chậu cúc, nâng niu từng bông hoa giống như từng giọt máu of mình ấy. Cả bầu trời tình thương cho biết bao chậu hoa đấy.
Ko chỉ cúc Vạn Thọ thì ở nơi đây được biết tới là 1 cánh đồng hoa giấy có tiếng. Hoa giấy chắc chắn bội thu với trời xuân nắng ráo. Ai cũng ngập tràn ước vọng về một dịp Tết no đủ.
Rời khỏi Tiền Giang, tôi xuôi về xứ dừa nước Bến Tre. Chúng tôi không chọn lựa nơi ồn ã náo nhiệt. Thăm 1 con đường làng ít du khách vào & thực sự ngạc nhiên trước quang cảnh đời sống ở đây. Rất nhiều hộ dân vẫn sinh sống dưới thuyền, người dân chỉ chạy lên bờ mua sắm một số đồ vật thiết thực. Cuộc sống đơn thuần, gần gũi cùng với sông nước vì thế cũng sẽ hình thành người con miền Tây mang vẻ giản dị mà khoáng đạt. Đi theo con đường đất đỏ có những căn nhà nho nhỏ trong vườn trồng trọt biết bao là hoa. Nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc, báo hiệu ko khí Tết cũng đến sát rồi.

Muon con duong Mien Tay dot Tet


Chia tay cánh đồng nhỏ bé, chúng tôi chuyển tiếp chặng đường trở về Sa Đéc-An Giang. Khi đó bầu trời ko còn sáng, vì vậy tôi nghỉ ngơi. Ngày mới chúng tôi thức dậy từ sáng sớm đi dạo khu thị trấn. Rồi men theo đường lớn tôi khám phá một ngôi làng nho nhỏ ở xa trung tâm chục km. Vựa hoa Sa Đéc có đặc trưng là chậu hoa được để trên thanh đỡ phía dưới là mương nước. Muốn chăm sóc cây hoa, người nông dân cần phải ngồi trên thuyền. Mùa này, hoa cúc mâm xôi ngoài ruộng Sa Đéc bạt ngàn sáng rực 1 khoảng trời để ai ngang qua đều phải ngơ ngác.
Tạm biệt Sadec, trải nghiệm lại bắt đầu đến chợ sông Phong Điền. Trên đường đi, 1 bạn trong nhóm nêu ra ý kiến đến thăm ngôi làng làm gạch Măng Thít. Một địa điểm đã từng đông đúc nhưng lúc này đìu hiu quá, gợi cho mình một cái buồn mênh mang. Chạy tới chợ trên sông trong sớm mai, nhộn nhịp ghe thuyền người bán kẻ mua thật sự náo nhiệt quá đi. Mọi chuyện thật bình dị như những người dân ở đây vậy.
Chỉ có 1 vòng Miền Tây cũng đều trọn vẹn để mà mà nhận thấy được hết vị Tết cổ truyền đang đến rất nhanh chóng. Những người miền Tây chân chất, những cảnh sắc mùa xuân quyện lại kết nối bao hoài bão bình dị chân thành tuy nhiên tuy vậy quá vẹn tròn để thấy được hơi ấm tình thân.

  • Đọc tiếp các tin tức tổng hợp hay và thú vị khác trên trang TẠI ĐÂY