Những lưu ý khi bạn muốn tìm việc kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh

366 Lượt xem

Nghề kế toán vốn dĩ đóng một vai trò hết sức quan trọng tại các doanh nghiệp, công ty. Mặc dù hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cơ hội việc làm kế toán cho mọi người là rất rộng mở, song số lượng người tìm việc kế toán tại tphcm và  sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành về kế toán sau khi ra trường có tỉ lệ thất nghiệp rất lớn. Nếu bạn nằm trong số đó, hãy tham khảo ngay những lời chia sẻ trong bài viết này, có lẽ bạn sẽ tìm được một hướng đi mới cho chính mình.

Người tìm việc kế toán tại tphcm

Những lý do cơ bản bạn không xin được việc làm kế toán

Do tình hình các điều luật về thuế và luật kế toán luôn luôn thay đổi cho nên các bạn mặc dù nắm trong tay nghiệp vụ kế toán vẫn không thể kịp thời nắm bắt. Do đó rất dễ làm sai, làm không đủ hoặc thiếu sót.. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường sẽ rất dễ bỡ ngỡ trước những câu hỏi về điều luật mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngoài ra, đối với sinh viên mới ra trường, các kỹ năng nghiệp vụ sẽ rất yếu kém. Hầu hết, còn rất nhiều trường hợp học và tốt nghiệp chuyên ngành kế toán nhưng lại hết sức lơ mơ về ngành nghề kế toán.

Lý do tiếp theo khiến bạn trở nên khó khăn khi xin việc kế toán đó là bởi kinh nghiệm xử lý những vấn đề phát sinh trong nghề  ở  thực tế không hề có. Bởi vì ở thời điểm mới ra trường, mọi thứ đối với các bạn mới chỉ là bắt đầu.

Nếu như có mục tiêu tìm được việc làm tốt và phấn đấu trở thành người kế toán chuyên nghiệp thì chắc chắn các bạn có thể nắm bắt ngay các kỹ năng, kiến thức ở nội dung bên dưới. điều này rất tốt cho các bạn.

Nên làm gì để có việc làm kế toán

Tích lũy kinh nghiệm

Chúng tôi, những nhà tuyển dụng không quá đòi hỏi khắt  khe đối với nhân viên kế toán. Chỉ hy vọng các bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu hết sức cơ bản. Đó là việc tích lũy kinh nghiệm thực tế về việc xử lý các công việc chuyên môn, các tình huống được phát sinh. Đồng thời, bạn vẫn cần phải cố gắng học tập và không ngừng trau dồi các kiến thức chuyên môn dù bạn đã ra trường với tấm bằng đẹp. Bởi vì thực tế xã hội vẫn luôn tiến lên, phát triển không ngừng. Trong thời gian làm việc có thể phát sinh thêm rất nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn khác.

Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

CV xin việc cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi nó là tấm vế đầu tiên liên kết bạn với nhà tuyển dụng. Vì thế cho nên tạo một bản CV hợp lệ, có trình bày ngắn gọn, súc tích các thành tích vẻ vang sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy trong bản CV xin việc thường phải thể hiện những nội dung gì? Trình bày như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn rõ:

  • Bản CV rõ ràng chi tiết. Người xin việc cần phải nêu rõ được những thành tích đáng nể trong học tập và kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cơ bản mà bạn có. Đừng quên thể hiện mục tiêu nghề nghiệp nhé.
  • Nếu mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì trước đó bạn nên tham gia một khóa học đào tạo có giá trị tương đương hai năm kinh nghiệm.

Một vài lưu ý nhỏ này lại chính là chiếc chìa khóa cho bạn mở ra cánh cửa của sự thành công đấy nhé. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được một việc làm mơ ước.